ขอหวย-เลขเด็ด

ขนลุก เจ้าแม่มลฑา สิงสาวให้ช่วยนำขึ้นจากดิน อยู่มานาน หายใจไม่ออก ก่อนให้โชค 2 ตัว

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา ณ สวนปาล์มของ นายวิชาญ หรือจุก รักษายศ อายุ 47 ปี ชาว ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากที่มีคนงานตัดผลปาล์ม ขุดพบรูปปั้นเซรามิก เจ้าแม่มลฑา ถูกฝั่งดินใต้โคนต้นไม้เคี่ยมขนาดใหญ่อายุร่วม 100 ปี

นายวิชาญ เล่าว่า ตอนสายวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา มีคนงานทั้งชายและหญิงรวม 6 คน เข้ามารับจ้างตัดผลปาล์มในสวนของตน หลังพักเที่ยงคนงานนำอาหารมานั่งรับประทานรวมกันใกล้กับต้นไม้ใหญ่ห่างกันเพียง 3 เมตร ขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอยู่นั้น

คนงานหญิงคนหนึ่งมีอาการคล้ายถูกสิง นั่งสั่นอยู่พักใหญ่ ก่อนจะพูดออกมาว่า ให้ทุกคนช่วยกันขุด ตนขึ้นมาที่ที่ถูกฝังอยู่ในดิน ใต้โคนต้นไม้ขนาดใหญ่ เนื่องจากถูกฝังอยู่มานานหลายสิบปี หายใจไม่ค่อยออก และก่อนจะออกจาก คนงานไปก็บอกว่า ตนชื่อ เจ้าแม่มลฑา

นายวิชาญ เล่าต่อว่า จากนั้นคนงานหญิงที่ถูกเข้าสิง ก็นอนฟุบกองกับดิน เพื่อนคนงานถึงกับหยุดกินข้าวเข้ามาช่วยกันบีบนวด จนคนงานหญิงมีอาการดีขึ้น คนงานทุกคนที่ได้ยินเสียงสั่งของเจ้าแม่ ก็รีบนำจอบเสียมเข้าไปช่วยกันขุดบริเวณโคนต้นไม้ ขุดลึกลงไปประมาณ 30 ซม. ไม่นานก็ขุดพบรูปปั้นตามที่มาเข้าสิง คนงานหญิง ทุกคนถึงกับขนลุกชัน

เมื่อชาวบ้านบริเวณนั้นได้ทราบข่าว ต่างเดินทางเข้ามา พร้อมนำดอกไม้ ธูป เทียน น้ำแดง กระป๋องแป้งฝุ่น และเหรียญบาท ถูกนำวางไว้เป็นเครื่องเซ่นไหว้อยู่รอบโคนต้น บ้างก็นำแป้งมาโรยลูบโคนต้นจนดูขาวโพน เพื่อส่องหาเลขเด็ดและนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ส่วนมากบอกว่าเห็นเป็นเลข 30 40 ส่วนเรื่องของความเชื่อขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลไม่ว่ากัน แต่เรื่องอย่างนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก : siamnews.com

Comment here