ข่าววันนี้

ยิ้มหน้าบาน เจ้าตูบบุญรอดขึ้นฝั่งแล้ว มีพวงมาลัยคล้องคอต้อนรับอบอุ่น น่ารักสุดๆ

จากที่กรณีของเมื่อวานนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ของแท่นผลิตก๊าซ ได้พบเห็นสุนัขได้ลอยมาติดที่แท่นผลิตก๊าซ จึงได้ช่วยมันขึ้นมาจากน้ำ และมอบชีวิตใหม่ให้กับมัน ซึ่งล่าสุดก็ได้ออกมาประกาศว่า เจ้าบุญรอด กำลังจะขึ้นฝั่งที่ท่าเรืองสงขลา เพื่อไปอยู่บ้านใหม่ที่แสนจะมีความสุข

หลังจากโลกโซเชียลแห่แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw หลังพบสุนัขตัวหนึ่งว่ายน้ำมาเกาะที่ขาแท่นผลิตก๊าซกลางทะเล จ.สตูล อยู่ห่างจากฝั่ง 220 กม.

ภายหลังได้ช่วยเหลือน้องขึ้นมา พร้อมตั้งชื่อให้ว่า บุญรอด ซึ่งเจ้าตูบมีสภาพอ่อนเพลีย และมีอาการซึม โดยคาดว่าน่าจะพลัดตกลงมาจากเรือ หรืออาจหนีจากการถูกทำร้ายบนเรือ จึงดูแลเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเพื่อสามารถเดินทางกลับเข้าฝั่งได้

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ WATCHDOG THAILAND ได้แจ้งว่า เจ้าบุญรอด ได้เดินทางขึ้นมากับเรือ MEO VIGILANT เพื่อกลับขึ้นมายังฝั่งที่ท่าเรือสงขลา

โดยคาดว่าจะถึงท่าเรือในวันจันทร์ (15 เม.ย.) เวลา 06.00 น. โดยทางเพจได้ประสานกับ บ้านหมายิ้มหาดใหญ่ และอาสาสงขลา เข้ารับตัวบุญรอด และเตรียมเข้ารับการดูแลรักษาที่คลีนิคสงขลาให้ร่างกายแข็งแรงเป็นปกติ

ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านใหม่ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมกับชายหนุ่มวิศวกรทีมงานของบริษัท เชฟรอน ประเทศไทย ผู้ที่รับเลี้ยงเจ้าบุญรอดต่อไป

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Vitisak Payalaw,WATCHDOG THAILAND

ล่าสุด เพจผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Vitisak Payalaw ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าตูบบุญรอด โดยได้ระบุข้อความว่า วันนี้เรือขนส่งน้องถึงฝั่งเวลาประมาณ 10 โมงเช้า สภาพน้องโดยรวมเเข็งเเรง กว่าเดิม ยิ้มได้เเล้วครับฃทีมงาน WATCHDOG THAILAND เข้ามาประสานงานรับช่วงต่อพาน้องบุญรอดไปหาหมอ ฟื้นฟูสภาพที่คลินิคเป็นที่เรียบร้อยครับ ก่อนอื่นผมอยากขอขอบคุณทีมงานทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับการช่วยเหลือน้องให้รอดชีวิตจากการลอยคอในทะเลอ่าวไทย วันนี้ น้องถึงฝั่งเป็นที่เรียบร้อยครับ

==========ขอขอบคุณ============

คนเเรก…ที่ผมให้เครดิตต้องขอขอบคุณเลย คือ พี่ไพรัตน์ Mech Spc. ผมต้องขออนุญาต เอ่ยชื่อพี่ท่านนี้ด้วยครับเพราะพี่เค้าเป็นคนเจอน้องเป็นคนเเรกกำลังว่ายเข้ามาที่ขาเเท่น หลังจากนั้นเราจึงเริ่มทำการวางแผนการช่วยเหลือกันครับ

ทีมงานแท่นผลิตก๊าซธรรมชาติฐานสตูล อ่าวไทย ขอบคุณน้องเเบงค์ น้องนุ๊ค พี่เส ที่ช่วยดึงน้องบุญรอด ขึ้นจากทะเลเป็นทีมเเรก Supersukit Tajai Nook AJ Apichart Kleawpian

บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ที่ช่วยติดต่อประสานงานเเละอำนวยความสะดวกหาเรือช่วยขนส่งน้องบุญรอดจนถึงฝั่งอย่างปลอดภัย

กัปตันและลูกเรือ MEO VIGILANT ทุกท่านที่ช่วยดูเเลน้องบุญรอดระหว่างการเดินทางกลับฝั่ง

คุณ อิทธิวัตร บุญสุวีรดิษฐ์ หัวหน้าฝ่ายซ่อมบำรุงฐานปฏิบัติการสงขลา

คุณคมสันต์ โอ๊ยนาสวน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจการสัมพันธ์ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด

คุณกานต์ เศวตจินดา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน

หมอไก่ หมอลี่ แห่ง คลินิคสองทะเลสัตวแพทย์ ท่าสะอ้าน สงขลา กลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ กลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลา ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม อาสาประชาชนเครือข่าย WATCHDOG THAILAND Cr. Photography from Watchdog Thailand

และที่ขาดไม่ได้เลยขอขอบคุณพี่ๆทางโซเชียลมีเดียร์ทุกท่านที่ติดตามภารกิจนี้รวม ถึงคำแนะนำดีๆจนทำให้บรรลุภารกิจนี้ สำเร็จไปด้วยกันครับ

“ขอบคุณทุกๆท่านที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นครับ”

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย ขออวยพรให้ผู้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือน้องบุญรอดในครั้งนี้ โชคดีมีความสุขมีความเจริญกันทุกๆท่าน ขอให้มีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตครับ

สำหรับน้องบุญรอดหลังจากได้รับการดูเเลเเละพักฟื้นที่คลินิคจนเเข็งเเรงเเล้ว ถ้าไม่มีเจ้าของตัวจริงเเสดงตัวเพื่อขอรับ น้องกลับผมจะขออนุญาตพี่ๆทุกท่านที่กำลังติดตาม

” จะขอรับน้องไปดูเเลต่อเองที่บ้าน จ.ขอนแก่น ครับ ”

แล้วผมจะอับเดตอาการเเละรูปน้องบุญรอด…ให้ดูเรื่อยๆนะครับ

======== บุญรอด หมาอ่าวไทย ========
ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก : siamnews.com

Comment here