น้องไปป์ ลูกชายยิ่งลักษณ์ โตแล้วฉายแววหล่อ สอบแข่งขันติดระดับโลก

น้องไปป์ ลูกชายยิ่งลักษณ์ โตแล้วฉายแววหล่อ สอบแข่งขันติดระดับโลก

นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ หนุ่มน้อยหน้าใสอายุ 16 ปี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ คุณพ่อคือ อนุสรณ์ อมรฉัตร ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวไทย

น้องไปป์ เป็นอีกหนึ่งเด็กวัยรุ่นที่รักกิจกรรม และการเรียนดีมาก ๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ยิ่งโต ยิ่งหล่อเพิ่มขึ้นตามวัย และล่าสุด คุณยิ่งลักษณ์ ได้โพสต์เรื่องราวของน้องไปป์ที่ได้ภเป็นหนึ่งใน 30 คนที่สอบผ่านเข้ารอบและเป็นตัวเเทนไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก (World Mathematics Championships) ความว่า

คุณยิ่งลักษณ์ และ น้องไปป์

น้องไปป์สมัยยังไม่โตเป็นหนุ่ม

น้องไปป์ กับ คุณแม่ สมัยยังเป็นเด็กน้อย

น้องไปป์ คุณยิ่งลักษณ์ และ คุณอนุสรณ์

ขนาดยังไม่เป็นหนุ่มยังสูงกว่าคุณแม่เลย

ใกล้จะโตเป็นหนุ่มแล้ว

คุณแม่ต้องย่อตัวแล้ว

เมื่อวันก่อนลูกโทรมาหาดิฉันตอนดึกด้วยน้ำเสียงดีใจปนเหนื่อยและบอกว่า แม่! ไปป์ต้องไปแข่งที่ออสเตรเลียพร้อมกับส่งการ์ดเชิญมาให้ดู ดิฉันจึงได้รู้ว่าลูกและเพื่อนในทีมชาวเกาหลีอีก 2 คน ผ่านเข้ารอบ 30 คน เพื่อเป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMC) ไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก (World Mathematics Championships) ค่ะ

หนูน้อยกับคุณแม่

สองแม่ลูกไปเที่ยวกัน

เด็กน้อยกอดคุณแม่

เมื่อก่อนตัวเล็กนิดเดียว

ตอนนี้สูงกว่าแม่แล้ว

ซึ่งการแข่งขันนี้จะแข่งเป็นทีมๆ ละ 3 คน มีขั้นตอนการคัดเลือกรอบแรกจากนักเรียนหลายพันคนจากหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เหลือ 200 คนจากนั้นก็จะแข่งขันให้เหลือเพียงตัวแทน 30 คน เพื่อเป็นตัวแทนภูมิภาคไปร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก ผลการแข่งขันคือทีมน้องไปป์ ติดรอบ 30 คน และไปป์เองก็เป็น 1 ในเด็กไทยจำนวน 3 คนที่เข้ารอบไปร่วมการแข่งขันต่อ โดยเป็นการแข่งที่ทดสอบความเป็นทีม ใน 3 ด้านคือ ความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Knowledge), การวางกลยุทธ์และแผนในการคิดคำนวณ (Strategy), และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

กอดกัน

ทานข้าวกับคุณแม่

ถ่ายรูปรวมกับคุณแม่และพี่ ๆ

ดิฉันฟังแล้วรู้สึกดีใจและปลื้มใจแทนลูก เพราะความภูมิใจของพ่อแม่ก็คงไม่มีอะไรนอกไปจากการที่ได้เห็นลูกเป็นคนดีและประสบความสำเร็จในชีวิต ดิฉันเองก็เชื่อว่าพ่อแม่ของน้องๆอีก 30 คนคงจะภูมิใจไม่ต่างจากตัวดิฉันเองเช่นกันค่ะ

ขอแสดงความยินดีและขอชื่นชมในความมุ่งมั่นตั้งใจกับน้องๆทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเฉพาะกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนไทย อีก 2 ครอบครัวที่ผ่านเข้ารอบ 30​ คนนี้ด้วยนะคะ จึงอยากจะเห็นทุกภาคส่วนทั้ง ภาครัฐและเอกชนมีส่วนสนับสนุนเด็กไทยให้มีพื้นที่และเวทีในการแสดงออก ซึ่งดิฉันเชื่อมั่นว่าเด็กทุกคนมีศักยภาพเพียงแค่มีโอกาสให้ได้แสดงออกอย่างเหมาะสม เพื่อให้เด็กไทยก้าวสู่เวทีโลกค่ะ

แม้แม่จะเจอมรสุมมากมายตอนนี้ แต่ก็ยังดี ที่มีข่าวดีๆของลูก ให้เป็นกำลังใจกับแม่ยามนี้

โตเป็นหนุ่มแล้วครับ

ขอพรคุณแม่ครับ

นอกจากจะยิ่งโตแล้วฉายแววหล่อให้ใครหลาย ๆ คนได้ชื่นชมกันแล้ว น้องไปป์ยังเป็นเด็กที่เก่งมากเลย ช่างน่าภูมิใจกับคุณพ่อคุณแม่มาก ๆ เลยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก yingluck_shinfc , pouyingluck_shin , Yingluck Shinawatra
ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก zubzib.com

facedara

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *