ข่าววันนี้

เด็กชายไร้แม่ พ่อเก็บของเก่า อาศัยกระท่อมหลังโทรม ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าใช้

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ใช้ชื่อว่า “Atcharin Lertrong ” ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งซึ่งอยู่ในกระท่อมหลังทรุดโทรม ใจความว่า

โพสต์ดังกล่าว

“แจงรายละเอียดนะคะ คือมีเด็กคนหนึ่งซึ่งแม่น้องไม่อยู่แล้ว พ่อน้องเขามาทำงานคัดแยกขยะ แถวบ้านญา แล้วพ่อเขาจึงไปรับลูกมาอยู่ด้วย น้องเพิ่งย้ายมาอยู่สูงเนินได้ 2-3 อาทิตย์ น้องเป็นเด็กผู้ชาย จากที่ญามองคือน้องเป็นเด็กดี ไม่ซน

ตอนนี้คือไม่มีบ้าน อาศัยกระท่อม ไม่มีไฟฟ้า ซึ่งตอนนี้ในส่วนของสร้างบ้าน ทำไม่ได้เพราะไม่มีที่ มีแต่กระท่อมตรงนี้จะช่วยกับปรับปรุง และน้องยังขาดเสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน ตอนนี้น้องอาศัยอยู่กระท่อมของคนแถวบ้านค่ะ อยู่ในเขตพื้นที่บ้านกุดหิน ต. โคราช อ. สูงเนิน จ. นครราชสีมา ตอนนี้พี่ที่รู้จักบอกว่ามีคนให้พื้นที่ว่างเปล่าปลูกสร้างที่อยู่ได้ชั่วคราว ใครอยากร่วมบริจาค สมทบทุน บอกได้นะคะ นุ๊กมาบอกต่อให้เผื่อพ่อและน้องจะได้มีที่พักอาศัยที่ดีกว่านี้ วิดิโอที่พี่ถ่ายมาตอนไปบ้านพ่อและน้องอยู่ท้ายรูป”

นี่คือสภาพกระท่อมที่น้องอาศัยอยู่

ทรุดโทรมมาก

ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าใช้

สภาพภายนอก

ซึ่งหลังเจ้าของโพสต์ได้เดินทางมายังสถานที่ดังกล่าว พร้อมถ่ายรูปเพื่อโพสต์เรื่องราว และได้มีการระดมทุนช่วยเหลือน้องทางเบื้องต้นแล้ว โดยมีชาวบ้านใจดีให้ปลูกสร้างที่อยู่อาศัยให้น้องบนที่ของเขาได้ แต่น้องจะอยู่ได้ชั่วคราวเท่านั้น และได้มีน้ำใจจากทุกคนรวมกัน โดยพากันระดมทุนซื้อของใช้ที่จำเป็นให้น้องแล้ว

ภาพจาก Atcharin Lertrong

ผู้คนใจดีเมื่อทราบเรื่องต่างก็พากันมาบริจาคสิ่งของให้

สภาพทางเข้ามากระท่อมของน้อง ก็พบเจอกับสะพานผุพัง

สภาพกระท่อมเมื่อมองจากด้านนอก

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลภาพจาก Atcharin Lertrong

ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก :siamvariety.com

Comment here