ข่าววันนี้

ทนไม่ไหวแล้ว ปารีณา ลั่น เห็นรูป ช่อ โกรธจนน้ำตาไหล จวกหนักแผ่นดิน จี้เอาผิด ม.112

จากกรณีที่มีบนโลกออนไลน์ ได้มีการขุดภาพของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นภาพถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนนิสิตจุฬาฯ ก่อนเรียนจบ และมีภาพหนึ่งที่มีภาพของในหลวง ร.9 และแคปชั่นสั้น ๆ ว่า “ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย” ก่อนออกมาชี้แจงว่า ขออภัยที่ทำให้คนไม่สบายใจ แต่วอนทุกฝ่ายหยุดอ้างสถาบัน เพื่อทำลายล้างศัตรูทางการเมืองนั้น

ภา่พจาก อมรินทร์ ทีวี

ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 โพธาราม-จอมบึง จ.ราชบุรี เปิดเผยผ่านรายการทุบโต๊ะข่าว ว่า วินาทีแรกที่ได้เห็นภาพดังกล่าว ยอมรับว่ารู้สึกโกธรมาก โกธรจนน้ำตาไหล ไม่รู้ว่ามีคนรู้สึกแบบเดียวกันหรือไม่ ตนจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวจากเพจ พร้อมกับติดแฮชแท็ก “#อีช่อหนักแผ่นดิน” โดยหลังจากที่ น.ส.พรรณิการ์ ได้ออกมาชี้แจงแล้ว ตนมองว่า การรัฐประหาร 2549 คือการเลือกตั้งช่วงเดือนเมษายน แต่เป็นโมฆะ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ.ในขณะนั้น ได้ทำรัฐประหารยึดอำนาจ แล้วไปเกี่ยวกับรูปนั้นอย่างไร

ที่สำคัญการอ้างรัฐประหาร 2549 ทั้งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย นี่ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของตนที่ได้เห็นรูปหนุ่มสาวถ่ายรูปในลักษณะท่าทางเช่นนี้ เป็นคำตอบที่ฟังไม่ขึ้น ในช่วงสุดท้ายของการชี้แจง น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า มีการนำสถาบันมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง “ตนมองว่าประโยคนี้ ผู้พูดเป็นคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง แย่มาก เพราะฉะนั้นจึงขออนุญาตติดแฮชแท็ก #อีช่อหนักแผ่นดิน เพราะมันหนักค่ะ หนักจริง ๆ”

ทั้งนี้ ตนขอฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ของบ้านเมือง ต้องดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคคลในภาพให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นความผิดชัดเจน ในมาตรา 112 และในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้ลงนามรับรอง น.ส.พรรณิการ์ ในการสมัครเข้ามาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจริยธรรมเป็นพื้นฐานสำคัญ จึงสมควรออกมารับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย นอกจากนั้น ฝากถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ขอให้มีความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

ชมคลิป

ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก : siamnews.com

Comment here