ข่าววันนี้

จะจัดฟันคิดให้ดี สาวฟันล้มหลังจัดฟัน คิดว่าเพราะใส่รีเทนเนอร์ไม่สม่ำเสมอ (คลิป)

ยุคนี้เป็นยุคแห่งความทันสมัยมากๆของวงการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นวงการของการเสริมความงาม และอีกวงการหนึ่งคือทันตกรรม ที่คนส่วนใหญ่ฟันไม่สวยก็ทำให้ฟันกลับมาเรียงตัวสวยได้ แต่การจัดฟันไม่ใช่ว่าจะโชคดีเสมอไปวันนี้เรามีเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่ไปจัดฟันมาแล้ว เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างที่คิดหลังจากรับการรักษาจนครบกำหนดขั้นตอน จะจัดฟันคิดให้ดี สาวฟันล้มหลังจัดฟัน คิดว่าเพราะใส่รีเทนเนอร์ไม่สม่ำเสมอ

สำหรับที่ไม่มีปัญหากับฟันจริงๆแนะนำว่าไม่ควรทำนะคะ ผลที่ได้อาจไม่ได้เหมือนกันทุกคน

วันนี้เราจะพาไปดูกรณีศึกษาเกี่ยวกับการจัดฟัน หลังการจัดฟันใส่รีเทนเนอร์บ้างไม่ใส่บ้างจนสุดท้ายฟันล้ม โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ หมูสีเขียว ไปเที่ยวห้ามแท็ก ไปแม็กกินไก่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

ภาพจาก หมูสีเขียว ไปเที่ยวห้ามแท็ก ไปแม็กกินไก่

อุทาหรณ์เตือนใจสำหรับใครหลายๆคนที่อยากจัดฟัน เดิมที่เราเป็นคนฟันดีอยู่แล้ว ฟันห่างเล็กน้อย สาระแนอยากจัดฟันจ้าาา จัดจ้าาาาาาาาา พอจัดเสร็จ แม่ทัก เพื่อนทัก น้าทัก ไปทำงานลูกค้ายังทักเรื่องฟันของเรา 555 จากนั้นไม่ค่อยชอบยิ้มเลย 555555555555555 ตอนนั้นเราจัดที่ กทม.ไม่ขอเอ่ยนาม คลีนิค จนเรากลับไปหาหมออีกครั้ง หมอบอกว่าเพราะเราไม่ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน (รีเทนเนอร์) ใช่คะ ซึ่งตอนเราใส่บ้างไม่ใส่บ้าง คนที่ใส่จะรู้ดีว่า ไม่หายก็ทิ้งไว้ร้านข้าว แล้วคนที่ชอบกินจุกจิก ลำบากบอกเลย เราคิดว่าเป็นเพราะเรามาตลอด จนกระทั่งเรากลับมาอยู่เชียงรายและเราปวดฟันข้างล่าง ปวดร้าวตึงไปยันหู เวลาเคี้ยวอาหารก็เจ็บ นอนตื่นเช้ามารู้สึกหน้าปวดร้าว แปรงฟันไม่ต้องพูดถึงลำบากมากเพราะฟันมันงุ้มเข้าไปเยอะ จนเราทนปวดอีกไม่ไหม และเพื่อนไปพบหมอฟันพอดี เราเลยให้เพื่อนถ่ายรูปแล้วให้หมอที่คลีนิคเพื่อนดู ปรากฏว่า หมอไม่รับรักษาเคสเราจ้าาาาาาาาาาาา แต่หมอแนะนำคลีนิคอื่นที่รับรักษา เราไป 3 คลีนิคหมอตอบแบบเดียวกันว่า ไม่สามรถทำให้ฟันกลับมาดีได้ปกติ อาจจะทำให้มันงุ้มน้อยลง ช่องว่างระหว่างฟันบนกับฟันล่าง ห่างกันเหลือครึ่งหนึ่ง และหมอก็บอกว่าไม่ได้เกิดจากการที่เราไม่ใส่รีเทนเนอร์จ้าาาา เกิดจากการที่หมอดึงฟัน จ้าาาาาา เซอร์ไพร์สสุดๆไปเลย เราได้แต่ถอนหายใจ เห้ออออออออ ใจเราคิดตลอดว่า เดียวก็แก่รอใส่ฟันปลอมเอาเถอะ 5555555 แต่ทนปวดไม่ไหวจริงๆ และฟังหมออธิบายแผนการรักษาเราก็ได้แต่ถอนหายใจ หมอถามจะสู้ไปพร้อมหมอมั้ย เจ็บหนักกว่าเดิม อดทนไหวมั้ย ผลสุดท้ายออกมาเป็นแบบนี้หนูรับได้มั้ย เราก็ได้แต่ถอนหายใจแล้วคิดถึงเงินในกระเป๋าตัง สุดท้ายเราก็เลือกรักษาเพราะเจ็บ สำหรับใครที่คิดจะจัดฟัน ให้คิดดีๆ จัดเสร็จอาจไม่เสร็จแบบเราจากฟันดี เอาให้พังกันไป ใครที่ฟันไม่มีปัญหาจริงๆก็อย่าไปทำ ทำแล้วเสียเลยแก้คืนก็ยากแก้คืนได้ก็ไม่เหมือนเดิม ไม่ต้องคิดอะไรมากดูเคสเราเป็นกรณีศึกษาหมอยังไม่รับปาก ดังนั้นคิดทบทวนสัก 1000000000 รอบก่อนทำตัดสินใจทำ ถ้าวันหนึ่งผิดพลาดมาจะได้ไม่เสียใจ เสียเวลา และเสียเงิน

ชมคลิป

คลิปจาก หมูสีเขียว ไปเที่ยวห้ามแท็ก ไปแม็กกินไก่
สำหรับใครที่คิดจะจัดฟันก็คิดดีๆนะคะ อีกอย่างใครที่ชอบจัดฟันแฟชั่นก็น่ากลัวนะคะ จะตัดสินใจทำอะไรก็ทบทวนให้ดี

ขอบคุณ หมูสีเขียว ไปเที่ยวห้ามแท็ก ไปแม็กกินไก่

ขอขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก :siamvariety.com

Comment here