10 อาหาร ที่กินแล้ว มีลูกง่าย yaคุมก็เอาไม่อยู่

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการที่จะทำให้คนอยากมีลูกทุกคนนั้น ได้นำไปรับประทานกันเพื่อช่วยในการปั๊มลูก และจะมีอาหารอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยจร้า บอกเลยว่าหาทานง่ายมากๆด้วย

ภาพประกอบ

สำหรับเรื่องราวของคนที่อยากมีลูกทุกคนนะคะ บอกเลยนะคะว่าหากคุณมีลูกยาก และอยากหาอาหารที่สามารถช่วยในการบำรุงร่างกายให้สามารถช่วยในการเพิ่มการทำให้คุณสามารถมีลูกได้อย่างไว้ขึ้น ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรบ้าง

1. หอยนางรม

การทานหอยต่างๆ นั้นช่วยกระตุ้นความต้องการได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหอยนางรม ในหอยจะมีวิตามินบี 12 ค่อนข้างสูง จะเป็นตัวสร้างเยื่อบุโพรงมดลูกของผู้หญิง ให้มีสุขภาพแข็งแรง และสำหรับผู้ชายการทานหอยนั้นจะช่วยเพิ่มจำนวน อสุจิ ได้นั่นเอง ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

หากินง่าย

มีประโยชน์

2. ผลิตภัณฑ์นม

ในนมนั้นมีส่วนประกอบทางโภชนาการสูงมาก เป็นนมที่ดีอย่างมาก หากเราได้รับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และจะให้ดีหน่อยควรเลือกนมที่มีไขมันต่ำ เพราะถ้าไขมันเยอะเกิดไปหากจะมีปัญหาขณะตั้งครรภ์ได้ ฉะนั้นต้องรับประทานในปริมาณ ที่เหมาะสมกับร่างกายเราในแต่ละวันด้วยนะคะ

มีประโยชน์

อร่อยมาก

3. กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย สามารถทานได้ทุกวัน มีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงเพศได้ดีทำให้ไข่ในเพศหญิงแข็งแรง ปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลเวลาตั้งครรภ์ อีกทั้งยังบำรุงสมองและประสาท ที่สำคัญคือช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้อย่างดี

อิ่มท้อง

สบายท้อง

4. ถั่ว

หากต้องการที่อยากจะปั๊มลูก หนึ่งในสิ่งที่จะช่วยให้การปั๊มลูกดีขึ้นนั้นก็คือถั่ว จะถั่วอะไรก็ตาม อย่างเช่นถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วพู ถั่วปากอ้า เป็นต้น เพราะในถั่วเหล่านี้มีโปรตีน ธาตุเหล็ก จะช่วยในการบำรุงฟื้นฟูให้ผู้หญิง แข็งแรงได้ บำรุงไข่เพศหญิงให้แข็งแรงมีโอกาสเพิ่มลูก

ช่วยปั๊มลูกได้ดี

ช่วยในการบำรุงฟื้นฟู

5. ขนมปังไม่ขัดสี

การทานขนมปัง ข้าว แบบไม่ขัดสีนั้นจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า เพราะขนมปังแบบนี้จะทำให้ย่อยง่าย ทำให้ระดับของอินซูอิน เพิ่มขึ้นทำให้การผลิตฮอร์โมนสืบพันธ์ ถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก และทำให้เราอิ่มท้องได้อย่างง่ายด้วยนะคะ

อร่อย

มีประโยชน์

6. ผักใบเขียว

ในผักใบเขียวนั้นจะมีโฟเลตสูง วิตามินสูงมาก ทำให้โอกาสในการตกไข่มีสูงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยในการลดอาการแท้งบุครได้เหมือนกัน รวมถึงปัญหาต่างๆ จากการตั้งครรภ์ และยังเพิ่มความแข็งแรงให้อสุจิด้วยดีมากๆค่ะ

มีประโยชน์มาก

ผักใบเขียว

7. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ที่ให้รสชาติที่เปรี้ยวและอร่อยอย่างมาก อะไรก็ได้ที่เป็นผลไม้เกี่ยวกับเบอร์รี่ ทานเต็มที่ได้เลย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วยังช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนะคะ ลดการเกิดริ้วรอยทำให้ไข่ของผู้หญิงแข็งแรง

เปรี้ยวจี๊ด

มีประโยชน์

8. ทานมันฝรั่ง

ในนี้จะมีวิตามินซีที่จะเป็นตัวกระตุ้นความต้องการให้สูงขึ้น และยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ด้วย ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน ทำให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีความสมดุล และสำหรับคุณแม่หลังคลอดมันจะช่วยขับน้ำนมได้ดี

รสชาติดี

ทำอาหารได้เยอะ

9. เมล็ดฟักทอง

เมนูอร่อยมากเป็นของทานเล่น เมล็ดฟักทองมีธาตุเหล็กที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งมันจะช่วยลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการตั้งครรภ์ได้ หากเทียบกับคนที่ไม่ได้รับธาตุเหล็กนี้ช่วยลดความได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์เลยล่ะค่ะ สุดยอดมาก

มีธาตุเหล็ก

สุดยอดมาก

10. น้ำมันมะกอก

สำหรับตัวนี้คือเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มันจะเพิ่มความไวต่ออินซูลิน และลดการอักเสบ ต่างๆ ของร่างกาย ลดสิ่งต่างที่จะมาขัดขวางการตกไข่และการพัฒนาของตัวอ่อนในครรภ์ และเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากด้วยค่ะ

ไวต่ออินซูลิน

มีประโยชน์

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับอาหารที่เรานำมาให้ทุกคนที่อยากมีลูกทั้งหลายได้อ่านกัน แต่ละอย่างนั้นสามารถ หาซื้อได้อย่างง่ายมากๆ และเราไปดุกันนะคะว่า อาหารเหล่านี้สามารถทำได้ดีขนาดไหน ต้องลองรับประทานดูเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: ploynaphas

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *