ง่ายมาก วิธีตากเนื้อหมู เนื้อปลาอย่างไร ไม่ให้แมลงวันตอม

คนไหนที่ชอบตากหมูตากปลาไว้กินกัน มักจะเจอปัญหาเวลาที่เราตากปลาหรือว่าเนื้อหมูแดดเดียวเอาไว้ โดยมักจะมีแมลงวันมาตอมอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่แค่เรื่องของการน่ากินไม่น่ากิน แต่เป็นเรื่องของความสะอาด ปราศจากໂຮຄท้องร่วงด้วย เพราะอย่างนี้เราจึงพยายามสรรหาเทคนิคดีๆ มาช่วยให้คุณห่างไกลจากเจ้าแมลงวันเหล่านี้ได้ ด้วยวิธีต่อไปนี้

เคยมั้ย?!…ทำหมู เนื้อ หรือปลาแดดเดียว พอเวลาเอาไปตากแดด จะมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญ คือ เจ้าแมลงวัน บินมาตอมๆ เกาะๆ เผลอๆ ไข่ใส่ลงไปในเนื้อสัตว์แดดเดียวของเรา ผลที่ตามมาในเวลาไม่นาน ไข่แมลงวันก็จะฟักตัวกลายเป็นหนอน…และถ้าเราไม่เห็นหรือเห็นแล้วหยิบออก เราก็จะได้รับเชื้อໂຮຄเข้าไปสู่ร่างกายได้ในทันที

วิธีแก้ปัญหา เรื่องนี้แก้ไม่ยาก “แค่วางพริกแห้งลงไปในกระด้ง หรือจะใช้ไม้เสียบพริกปักไว้ตามขอบกระด้ง” เจ้าของโพสต์ลองแล้วได้ผลจริงๆ…ตอนตากแบบธรรมดาแมลงวันตอมกันเพียบ พอเอาพริกแห้งไปวางได้ซักพักเดียวเท่านั้นแหละ…ความร้อนจากพริก ทำเอาแมลงวันวงแตก ! ไม่บินมาดอมดมอีกเลย

อย่างไรก็ตาม ต้องทำให้สะอาดด้วย เพื่อลดเชื้อໂຮຄที่อาจได้มาจากขั้นตอนอื่นๆ ทั้งนี้ พริกแห้งช่วยไล่แค่แมลงวันเท่านั้น แต่ไม่ได้ช่วยไล่แมว เพราะฉะนั้นโปรดเฝ้าระวังแมวขโมยเอาไว้ด้วย! เพียงเทคนิคง่ายๆ แค่นี้ก็ช่วยคุณได้เนื้อสัตว์แดดเดียวที่อร่อย สะอาด และปลอดภัยแล้ว ใครเจอกับปัญหากวนใจแบบนี้ ลองใช้พริกแห้งเป็นตัวช่วยได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *