สมราคา ผ่าแล้ว ทุเรียน นนท์ แพงสุด ในประเทศ ลูกละ 1.5ล้าน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และยังคงอยู่ในช่วงฤดุการของราชนีแห่งผลไม้ อย่าง “ทุเรียน” ปีนี้การค้าขายทุเรียนก็ยังคึกคักเหมือนเดิม ด้วยรสชาติที่อร่อยและแตกต่าง มีให้ทานกันปีละช่วงเท่านั้นเอง หลายคนที่ชื่นชมในผลไม้ชนิดนี้กินกันสนุกปากกันเลยทึเดียว ทุเรียนมีหลายชนิดที่ได้รับความนิยม หนึ่งในนั้นก็คือ “ทุเรียนก้านยาว” พูหนามมีขนาดโตเกือบเสมอกัน พันธุ์นี้ก้านยาวกว่าพันธุ์อื่นเปลือกค่อนข้างหนา เนื้อมีลักษณะละเอียด นิ่ม สีเหลือง รสชาติหวานมันกลมกล่อม เมล็ดกลม

ล่าสุด ในงานมหกรรมทุเรียนนนท์ มีการประมูลทุเรียนก้านยาวราคาหลักล้าน รายได้จากการประมูลทุเรียนลูกนี้ได้มอบเงินแก่การกุศลโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โดยเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วย อย่างลูกนี้ลูกที่ 9 มูลค่า ราคาลูกละ 1.5 ล้านบาท ไปผ่ากันที่บ้านนายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีนนทบุรี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ผ่าให้ดูกันสดๆ มีเนื้อ 4 พู ลูกกลมสวย ผิวเหลืองเนื้อสวย น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมส่งกลิ่นหอมสุดๆ ไปชมภาพกันเลยครับ

งานมหกรรมทุเรียนนนท์

ลูกละ 1.5 ล้าน

น่ากินสุดๆ

ชมคลิป

ผ่ากันให้เห็นชัดๆ เลยว่า ทุเรียนก้านยาวทุเรียนนนท์ พูหนามขนาดโตเ เนื้อละเอียด นิ่ม สีเหลือง รสชาติหวานมันกลมกล่อม สมกับเป็นพันธุ์ที่ได้รับความนิยมจริงๆ

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก : baanna-energy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *