วิธีทำความสะอาดพัดลมไอเย็น ให้สะอาดเอี่ยมอ่อง ไม่สะสมเชื้อโรค !!

สุขภาพ-ความรู้

พัดลมไอน้ำ เป็นชื่อที่ทุกคนเคยได้ยินอย่างแน่นอน พัดลมไอน้ำจะทำงานด้วยการพ้นละอองน้ำออกมาแล้วใช้พัดลมเป่าให้ละอองน้ำกระจายตัว สามารถลดค่าสารแอมโมเนียในอากาศ ลดไฟฟ้าสถิตในงานสิ่งทอ สร้างละอองหมอกด้วยปั้มแรงดันสูง และหัวพ้นน้ำกระจายน้ำจากรูเล็กๆ เพื่อให้หยดน้ำมีการแตกตัวเป็นอณูเล็กๆ เหมาะสำหรับที่โล่งแจ้ง โรงเพาะชำ หรือที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่เหมากับที่อับชื้น เรามาทำความรู้จักวิธีใช้แล้วมาเรียนรู้วิธีทำความสะอาดพัดลมไอน้ำไปพร้อมกัน

(วิธีทำความสะอาดพัดลมไอน้ำ) การทำความสะอาดพัดลมไอน้ำไม่ต่างจากพัดลมธรรมดาเท่าไรหนัก เริ่มจากถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งก่อนทำความสะอาด ถอดตะแกรงออกมาทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะติดด้วยน้ำสะอาด ห้ามใช้ผงซักฟอกหรือสารเคมีต่างๆในการทำความสะอาด ทำความสะอาดถังใส่น้ำ หมั่นถ่ายเทน้ำบ่อยๆเพื่อลดกลิ่นอับชื้น เชื้อรา ควรทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง เพื่อกำจัดฝุ่นละอองที่กระจายเข้าจมูก เพราะยิ่งใช้งานมากฝุ่นก็ยิ่งเกาะมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจได้

Loading...

(วิธีทำความสะอาดพัดลมไอน้ำ) พัดลมไอน้ำสามารถย้ายเคลื่อนที่ใช้งานได้สะดวก เพียงแค่เติมน้ำแล้วเสียบปลั๊ก ก็สามารถเย็นสดชื้นทันใจแบบธรรมชาติ ควรตรวจสอบเติมน้ำเป็นประจำจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดไฟมากกว่าเครื่องปรับอากาศ มีประโยชน์การใช้งานมากมาย หากบ้านใดมีไว้คลายร้อน อย่าพลาดที่จะดูแลรักษาทำความสะอาดตามวิธีทำความสะอาดพัดลมไอน้ำที่แนะนำ จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกยาวนาน

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *