25/02/2020

10 ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี อยู่แล้วมีแต่เรื่องซวยๆ

“บ้าน” ใครๆ ก็อยากให้อยู่แล้ว อยู่แล้วมีความสุข มีความเจริญรุ่งเรือง “ตำแหน่ง” ต่างๆ ของบ้าน จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ ความเชื่อเรื่องของ “ฮวงจุ้ย” จึงถูกเก็บเป็นสถิติ และกลายเป็นศาสตร์ที่ผ่านการกลั่นกรองมาเป็นอย่างดี เพราะการอยู่อาศัยภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี ย่อมส่งผลที่ดีต่อเจ้าของบ้าน และสมาชิกภายในบ้าน 1. บ้านที่ถูกตึกสูงขนาบข้าง ตึกสูงที่อยู่ขนาบข้างซ้ายและขวา หรือหน้าและหลังตัวบ้าน คล้ายลักษณะโลงศพ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ดีอย่างมากตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว เนื่องจากถูกพลังของตึกกดทับตัวบ้าน ส่งผลให้คนที่อยู่ในบ้านไม่เจริญรุ่งเรือง 2. มีน้ำกลางบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแอ่งน้ำ อ่างน้ำพุ ตู้ปลา หรือบ่อน้ำ ไม่ควรตั้งอยู่กลางบ้านเป็นอันขาด เพราะพื้นที่กลางบ้านถือเป็นพื้นที่สำคัญ ส่งผลไม่ดีกับผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ เพราะมีความชื้นสะสมในตัวบ้าน ส่วนเรื่องโชคลาภ ก็จะมีเหตุให้ต้องเสียเงินเสียทองอยู่ตลอดเวลา

3. มืดและเย็น บ้านที่มืดและเย็น เชื่อกันว่าเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณ เพราะมีพลังหยินมากไป ซึ่งตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ถือเป็นพลังงานที่ไม่ดี ทำให้คนในบ้านเกิดโรคภัยไข้เจ็บ ดังนั้นเราควรเพิ่มแสงสว่างเข้าไปในเวลากลางวันด้วย 4. เตียงใต้คาน หากเห็นขื่อ คาน ตามโบราณกาลว่าไว้ เราไม่ควรนอนใต้บริเวณขื่อหรือคานเด็ดขาด เพราะถือเป็นจุดที่มีแต่พลังที่ไม่ดี และพลังจะกดทับผู้ที่อยู่อาศัย ให้ร่างกายไม่แข็งแรง หากเป็นสามีภรรยากัน ก็อาจะทะเลาเบาะแว้ง จนอาจเลิกรากันในที่สุดได้ ดังนั้นหากเจอขื่อหรือคาน ให้รีบหลบไปให้ไกลที่สุด โดยเฉพาะขื่อหรือคานขนาดใหญ่ เนื่องจากพลังไม่ดี ก็จะมากขึ้นเช่นกัน

Loading...

5. เสาไฟ ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน หน้าบ้านเราไม่ควรมีเสาไฟ หรือต้นไม้ใหญ่ ตั้งอยู่หน้าบ้านเด็ดขาด เพราะจะทำให้การงานติดขัด เงินทองไม่ไหลเข้าบ้านอีกด้วย 6. หัวเตียงติดกับห้องน้ำ ถ้าตั้งหัวเตียงไปทางห้องน้ำ หรืออธิบายง่ายๆ ว่า ถ้าหัวเตียงติดกับผนังห้องน้ำ ไม่ว่าด้านใดด้านหนึ่ง ควรรีบย้ายหัวเตียงทันทีเพราะถือเป็นทำเลที่ไม่ดีมากๆ ส่งผลให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ หรือทำให้อารมณ์แปรปรวน

7. ทางสามแพร่ง ถนนพุ่งเข้าหาตัวบ้าน หรือมีซอยพุ่งเข้าตัวบ้าน ถือเป็นทำเลที่ไม่ดี เพราะหากมีแสงไฟรถส่องสว่างเข้าตัวบ้านตลอดเวลา จะทำให้บ้านหลังนี้ได้รับพลังงานที่ไม่ดี ส่งผลต่อคนอยู่อาศัยโดยตรง 8. ลมแรงตลอดเวลา บ้านที่มีลมแรง และพัดเข้าออกผ่านบ้านตลอดเวลา ถือเป็นทำเลที่ไม่ดี เพราะพลังงานของลมที่มากเกินไป จะพาพัดเงินทองโชคลาภหนีหายไปด้วย แต่ทั้งนี้หากบ้านหลังไหนไม่มีลมพัดผ่านเข้าบ้านเลย ก็ถือว่าไม่ดีเช่นกัน ดังนั้นฮวงจุ้ยที่ดี ควรเปิดให้มีลมพัดผ่าน อากาศถ่ายเทอย่างพอดี

9. บ้านใกล้วัดใกล้เมรุ หากบ้านใครตั้งอยู่ใกล้สถานที่ดังต่อไปนี้ เช่น วัด เมรุ สุสาน ป่าช้า ควรต้องรีบย้ายบ้านออกด่วนๆ หรือต้องแก้ไขปรับฮวงจุ้ยอย่างรวดเร็ว เพราะสถานที่ข้างต้นถือเป็นสถานที่ที่มีพลังงานแห่งความตายอยู่มาก จะส่งผลให้คนในบ้านอ่อนแอ จนเจ็บป่วย และอาจเสียชีวิตได้ 10. หิ้งพระไม่ดี การตั้งหิ้งบูชาพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ตามหลักฮวงจุ้ย หากเราตั้งหิ้งพระในตำแหน่งไม่เหมาะสมอย่างข้างห้องน้ำ ใต้บันได หรือแม้แต่ตั้งหิ้งเหนือขอบผนัง หรือขอบประตู ก็ส่งผลไม่ดี โดยจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเสื่อมถอยลง โดยตำแหน่งการตั้งหิ้งพระที่ดี ควรตั้งหันหน้าไปทางประตูบ้าน และมีผนังที่มั่นคง โดยเฉพาะกับบ้านที่เปิดเป็นร้านค้าด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *