25/02/2020

เพียงแค่ว่าน้ำแข็งไว้ตรงท้ายทอย ประโยชน์เยอะอย่างไม่น่าเชื่อ

ใช้น้ำแข็งเพียง ก้อนเดียวเท่านั้น ความรู้สึกที่อยู่ตรงท้ายทอยของคุณนั้น จะเชื่อมต่อกับส่วนของกะโหลกศีรษะและส่วนบนสุดของลำคอคุณ จุดนี้จะมีชื่อเรียกว่า ‘เฟิงฟู่’ (Feng Fu) เป็นจุดที่คุณจะต้องทำการวางก้อนน้ำแข็งลงไป ถ้าคุณวางก้อนน้ำแข็งลงบนจุดนั้นทุก วันแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้ร่ า งกายของคุณนั้นรู้สึกมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการวางก้อนน้ำแข็งลงบนท้ายทอยของคุณ 1. ช่วยในการรั กษ าระบบย่อยอาหารของคุณ 2. ช่วยควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของคุณ 3. ช่วยในเ รื่ อ งการนอนหลับของคุณ 4.ช่วยในเ รื่ อ งของอาการปວดประจำเดือน 5. ช่วยเบาเทาอาการปວดหัว ปວดฟัน และปວดเมื่อยตามร่ า งกาย 6. ช่วยในเ รื่ อ งของสุขภาพจิต 7. ช่วยในการรั กษ าปัญหาที่จะเกิດขึ้นกับต่อมไทรอยด์

Loading...

8. ช่วยบรรเทาอาการหวัด 9. ช่วยในการรั กษ าโ ร คทางเดินหายใจและโ ร คหลอดเ ลื อ ดหัวใจ วิธีการวางน้ำแข็งลงบนจุดเฟิงฟู่ของคุณ 1. นอนคว่ำหน้า จากนั้นวางก้อนน้ำแข็งไว้บนจุดที่ท้ายทอย ถือไว้เป็นเวลา 20 นาที 2. หากไม่สะดวกนอนคว่ำ สามารถใช้ผ้าพันเอาไว้แทนได้ค่ะ โดยทิ้งไว้นาน 20 นาทีเช่นกัน 3. ในช่วง 30-40 วินาทีแรก อาจจะรู้สึกเย็นแล้วก็จะค่อย อุ่นขึ้น ให้ทำต่อเนื่องไปจนครบเวลานะคะ

ทั้ง 3 ขั้นตอนง่าย นี้ สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน ในตอนเช้าก่อนทานอาหาร และทำตอนก่อนนอน ตามตารางดังนี้ค่ะ จันทร์ ทำตอนเช้า-เย็น อังคาร ทำตอนเช้า พุธ ทำตอนเช้า พฤหัส ทำตอนเช้า ศุกร์ ทำตอนเช้า-เย็น เสาร์ ทำตอนเช้า อาทิตย์ ทำตอนเช้า ในช่วง 1-2 วันแรกที่ทำนั้นเราจะรู้สึกสบาย ผ่อนคลายขึ้นจนรู้สึกได้ เนื่องจากมีการหลั่งเอนดอร์ฟีนหรือสารที่ทำให้รู้สึกมีความสุขเข้าสู่กระแสเ ลื อ ดนั่นเองค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *