25/02/2020

ดอกไม้บูชาพระ แต่ละดอกบอกอะไร มีความหมายว่าอะไร

การไหว้พระ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ดอกไม้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายแห่งความสดชื่นแจ่มใส และรุ่งเรือง การถวายดอกไม้ส่วนใหญ่จะใช้ดอกไม้สด เพราะการใช้ดอกไม้เหี่ยวแห้ง เป็นนิมิตความหมายแห่งความหดหู่ใจ และความเสื่อมโทรม บุคคลผู้บูชาด้วยดอกไม้ที่มีสีสวย เช่น บูชาพระด้วยดอกไม้พลาสติก หรือดอกไม้ประดิษฐ์ ต่อไปในภายหน้าผู้นั้นจะได้อะไรก็ล้วนแต่มีรูปร่างลักษณะดีมีรูปสวย แต่คุณภาพไม่ดี ดังสุภาษิตว่า “สวยแต่รูป จูบไม่หอม”

บุคคลผู้บูชาพระด้วยดอกไม้มีกลิ่นหอม ต่อไปในภายหน้าผู้นั้นจะได้อะไรก็ล้วนมีคุณภาพดี แต่รูปร่างลักษณะไม่สวย ไม่งดงาม ดังสุภาษิตว่า “ถึงรูปชั่วตัวดำแต่น้ำใจดี” บุคคลผู้บูชาพระด้วยดอกไม้กำลังสดชื่น ต่อไปในภายหน้าผู้นั้นจะได้อะไรก็ล้วนแต่เป็นของใหม่ๆ ไม่ต้องใช้ของที่ผู้อื่นใช้แล้ว บุคคลผู้บูชาพระด้วยดอกไม้ที่บอบช้ำเหี่ยวแห้ง ต่อไปในภายหน้าผู้นั้นจะได้อะไรก็ล้วนแต่เป็นของเก่าๆ เหี่ยวๆ แห้งๆ เป็นของที่ผ่านมือผู้อื่นมาแล้ว

Loading...

การเลือกดอกไม้ไหว้พระ ดอกไม้มงคลที่มีความหมายดี เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง นำความโชคดีต่างๆ มาให้ ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดมีความหมายแตกต่างกันดังนี้ 1.ดอกบัว พบแต่ความสำเร็จ เป็นไม้มงคลเปี่ยมด้วยคุณค่าและเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ พลังสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีความนิยมมากที่สุด 2.ดอกดาวเรือง พบแต่ความรุ่งเรืองเสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทอง

3.ดอกพุด จะส่งผลให้มีความเจริญ มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ควรใช้เป็นดอกพุดชนิดสีขาว 4.ดอกมะลิ พบแต่ความสุขสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ก็เป็นสิริมงคลในด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์ มีความรักความคิดถึงแก่บุคคลทั่วไป 5.ดอกรัก พบแต่ความรักที่เปี่ยมด้วยความสุข 6.ดอกกุหลาบ พบแต่ความมีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น 7.ดอกแก้ว มีความดี ความสูงค่า มีจิตใจแจ่มใสบริสุทธิ์ดุจดังแก้ว 8.ดอกกล้วยไม้ พบแต่ความสำเร็จ เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงมิตรภาพ ความงดงาม ความบริสุทธิ์ 9.ดอกจำปี จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง การงานก้าวหน้า 10.ดอกบานไม่รู้โรย จะช่วยเสริมด้านความรักของผู้อยู่อาศัยและคู่รักให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *