25/02/2020

คนโ บ ร า ณว่าไว้สิ่งห้ามทำ ที่ทํามาหากินไม่ขึ้น ชี วิ ต ต กต่ำ อ ย่าไปละเลยเ ด็ ด ข า ด

สวัสดีทุกคนเรื่องต่อไปนีเป็นความเ ชื่อส่วนบุ คคล โดยคำบอกจากคนโบร า ณ เ ตือนอ ย่าทำเ ด็ ด ข า ดหรืออาจควรทำ ถ้าพลาดอาจชีวิตต กต่ำทำมาหากินแทบไม่ขึ้น 1 กระจก ควรขัดถูกระจกในบ้าน ให้สะอาดใสอยู่สม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้กระจก ขุ่นมัวเป็นประจำ ด วงชะตาของคนในบ้าน จะหม่นหมองทำอะไรไม่ขึ้นเลย 2 ไข่ และ ส้ม ทุกๆบ้านเรือน ควรมีไข่และมีส้มไว้ ในตะกร้าเสมอ อ ย่าให้ ข า ด เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุข เข้าบ้าน ทำให้ชีวิตอยู่ดี มีสุขตลอดไป ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์ และความโชคดี

3 หิ้ง พ ระ ควรหิ้งพ ระ หรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเทพต่างๆ ร.5ในหลวงของเรา เมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้ว จะต้องหมั่นดูแลรักษา ความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ยนดอกไม้ พวงมาลัยถวายน้ำสะอาด ถ้าปล่อยให้หิ้งส ก ป ร ก มีแต่ฝุ่นจับเต็มไปหมด บ้านนั้น จะมีแต่ความเสื่อมถอย โชคลาภ หดหาย ยากที่จะ เจริญรุ่งเ รื อง

4 สุนั ข แ ม ว จ ร จั ด แนะนำแบ่งอาหารและน้ำ ให้แก่สุนั ข หรือแมว จ ร จัด ที่หิวโหยบ้างในวันฝนตกก็อนุญาต ให้สัตว์จ รจัด เข้ามาหลบฝน ในชายคาบ้าน การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้น ให้อานิสงส์ผลบุญ แก่ตัวเราได้ อย่างม ห าศาลด้วย 5 วันบริ สุ ทธิ์ ควรงดเว้นการมี เ พ ศสัมพันธ์กับคู่รักคือวันโกน วันพระ วันเกิด และวันเข้าพรรษา ในตามธรรมเนียมโบราณ นิยมปฏิบัติกันเช่นนี้ เพื่อให้เทวดาคุ้มครองรักษาตลอดไป

6 ทำบุญโ ล ง ศ พ แนะนำไปที่มูลนิธิ ใกล้บ้านทำบุญบริจาคเงิน ร่วมกันซื้อโ ล งศ พให้ ศ พอนาถาที่ไร้ญาติ การทำบุญโ ล งศ พจะช่วยเสริม ด วงชะตาให้กล้าแข็ง เหมาะสำหรับช่วง ด วงอ่อน และ มีทุ กข์มีเคราะห์ด้วย 7 เหรียญนำโ ช ค แนะนำเมื่อเจอเงิน ต กอยู่ตามทางเดิน แม้จะเป็นเพียงเหรียญบาท ก็ให้เก็บเอาไว้ ให้ถือเสมือนเป็น เหรียญนำโชค การเดินผ่านเลยไป เพราะเห็นว่าเป็นเพียงเหรียญบาท เหรียญสลึงนั้น ถือเป็นการดูถูกเงินทอง ไม่เห็นคุณค่าของเงิน คนเฒ่าคนแก่ เชื่อกันว่ามันจะทำให้คุณ อั บโชคทั้งวัน

Loading...

8 พระพรหมศักดิ์สิทธิ์ ทุกครอบครัวควรหาโอกาส ไปกราบไหว้พระพรหมสักครั้ง ถ้าอยู่ที่กรุงเทพ ก็ไปไหว้ที่หัวมุมสี่แยกราชประสงค์ โรงแรมเอราวัณก็ได้ หรือที่ศาลพระพรหมแห่งใด ก็ได้ทั้งนั้น พระพรหมเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ ที่กล่าวขวัญกันมากว่า บนบานอธิษฐาน ขออะไรมักได้ดังปรารถนา ด้วยว่าท่านเป็น เทพแห่งความสำเร็จ นั่นเอง 9 กระเป๋า ส ตางค์ หนึ่งปีซื้อกระเป๋าสตางค์ ใบใหม่เสมอ ในวันขึ้นปีใหม่ ใส่เงินจำนวน 999 หรือ 9,999 ในกระเป๋าไว้สักวัน หนึ่งวันหนึ่งคืนเต็มๆ เพื่อเอาเคล็ดเอาฤกษ์เพื่อให้กระเป๋าใบนั้น เป็นกระเป๋าที่ดี เรียกเงินเรียกทอง เข้ากระเป๋าได้มาก มีเก็บมากกว่าจะต้องควักออกไป และทุกครั้งที่รับเงินสดเข้า มา ควรนำเงินมาใส่กระเป๋าเอาไว้ก่อน ตามความเชื่อ ของคนเฒ่าคนแก่ ก็ควรเอาเงินเก็บ ใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ก่อน

10 เตียง นอน แนะนำอย่าตั้งเตียงนอน โดยเอาหัวเตียงหัน ไปช นกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้เสื่อมโชค อั บโชค อย่าตั้งเตียงนอน โดยหันปลายเตียงเล็งตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้ ฝันร้ า ยและ อั บโชคได้ 11 ห้อง ครัว หมั่นดูแลปัดกวาด เช็ดถูและจัดข้าวของเครื่องใช้ ในครัวให้สะอาด อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ครัว ส กปรก เพราะครัวเป็น ขุมพลังของบ้าน บ้านที่ปล่อยให้ครัว ส กปรกจะ อั บโชค เงินทองหามาได้ ก็ต้องจ่ายออกไป เจริญรุ่งเ รื อง

12 พ ร ะสิวลี สักครั้งในชีวิตหาโอกาส ไปกราบไหว้พระสีวลี ที่วัดใดก็ได้ในท้องที่ที่อาศัย พระสีวลี เป็นเอตทัคคาโชคลาภ เมื่อไปกราบไหว้ขอพรจากพระสีวลี ชีวิตจะมีโชคดีขึ้น และมีความราบรื่น ก้าวหน้า มีเงิน มีทอง เพิ่มพูนมากขึ้น 13 ผ้าเ ช็ ดห น้า แนะอ ย่าให้ของขวัญ คนรักหรือเพื่อนสนิท เป็นผ้าเช็ดหน้า เพราะถือว่าเป็นลาง ไ ม่ดี ถือเป็นของขวัญ อั บโชค มอบให้กันแล้ว จะมีเรื่องต้องพลัดพรากจ า กกัน หรือมีเรื่องต้องเมินหมาง ห่างเหินกันไปที่สุด ทั้งหมดนี้ที่กล่าวมาเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ใครคิดว่าดีก็นำไปใช้และเก็บไว้ ขอให้ทุกท่านหมั่นทำความดี ทำบุญตักบาตร และผลบุญนั้นจะทำให้ชีวิตท่านเจริญขึ้นไปสาธุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *