ญาติยันไม่เผาน้องใบตอง นักศึกษาสาว ถูกลูกหลงโดนแทงเสียชีวิต ในงานปีใหม่ จนกว่าคดีจะคืบหน้า

ข่าววันนี้

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 63 ที่วัดบางเจริญ ม3 ต ไชยราช อ บางสะพานน้อย จ ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นางสาวนพมาศ เงินยางแดง หรือน้องใบตอง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 3 ม3 ต ไชยราช อ บางสะพานน้อย จ ประจวบคีรีขันธ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต คณะมนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ปีที่ 1 ซึ่งถูกลูกหลงคนร้ายใช้มีดแทง เข้าหัวใจ เหตุเกิดภายในงานเทศกาลปีใหม่ ที่สะพานสารสิน ใกล้ สภ ท่าฉัตรไชย เหตุเกิดในคืนวันที่ 5 มกราคม 63 โดยญาติได้นำศพกลับมาที่บ้านท่ามกลางความตกตลึงและเสียใจ เพื่อบำเพ็ญกุศลไปแล้วจำนวน 7 คืน และในวันนี้ จะมีพิธีประชุมเพลิง แต่จากการประชุมร่วมกัน ญาติลงมติไม่ให้เผา น้องใบตอง จนกว่าคดีจะคืบหน้า

นางจันทิมา เงินยางแดง แม่นางสาวนพมาศ หรือน้องใบตอง พร้อมด้วย นายศุภฤกษ์ เงินยางแดง พ่อ นางลัดดาวัลย์ นาคใหม่ ยาย และ นายสมชาย นาคใหญ่ ตา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว และรับศพน้องใบตองกลับมาช่วยกันจัดงานศพ ที่ไชยราช แต่มาถึงขณะนี้ญาติได้มีมติไม่เผาศพต้องการเก็บศพไว้ก่อน เพราะยังไม่ทราบความคืบหน้าของคดีเลย โทรไปหาร้อยเวรก็ติดต่อไม่ได้ จึงเกิดความกังวลใจมาก อีกทั้งร้อยเวรก็ไม่เคยติดต่อมาหา จึงมีแต่ความเงียบเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

Loading...

แม่น้องใบตอง กล่าวอีกว่า น้องใบตอง เป็นคนมีนิสัยร่าเริง เป็นที่พึ่งของครอบครัว เรียนเก่ง โดยในขณะเรียนหนังสือ ยังพยายามขายของผ่านออนไลน์ เพื่อหาเงินเรียนเอง ส่วนหนึ่งได้นำมาจุนเจือครอบครัว เด็กๆในชุมชนจะรักมาก การที่น้องใบตองได้จากไปเพราะไปถูกลูกหลงจนเสียชีวิต และคดีไม่มีความคืบหน้า ญาติจึงมีมติร่วมกันจะไม่เผา โดยให้หน่วยกู้ภัยบางสะพานน้อยกุศลสงเคราะห์ นำร่างไปเก็บไว้ในโลงเย็น จนกว่าคดีจะคืบหน้า และต้องการให้ผู้กระทำถูกลงโทษจนถึงที่สุด

น้องใบตองเป็นคนโต เป็นที่รักของครอบครัว ซึ่งได้ฝากความหวัง ฝากชีวิตไว้กับเขา เพราะเชื่อว่าเขาเป็นคนเรียนเก่ง เมื่อโตไปเขาจะต้องมีอาชีพก้าวหน้าในอาชีพได้ดี แต่ขณะนี้สภาพจิตใจครอบครัวแย่มากมาก นั่งอยู่ก็ต้องร้องให้ออกมา เสียใจมาก จึงต้องฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หนูขอความวิงวร ขอความเมตาเถอะ ขอให้ช่วยด้วย นางจันทิมา แม่น้องใบตอง กล่าว

นายนันทปรีชา คำทอง ผู้ประสานงานเครือขายภาคประชาชนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ญาติมีมติต้องการเก็บศพน้องใบตองไว้ก่อน เพื่อให้คดีมีความคืบหน้า เพราะเกรงว่า จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งตนเองพร้อมกับญาติจะไปติดตามความคืบหน้าของคดีที่จังหวัดภูเก็ต เตรียมเข้าร้องเรียนกับ ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 8 และ ผู้บังคับการตำรวจภูธรภูเก็ต เพื่อขอความเป็นธรรม นอกจากนี้จะเข้าพบศูนย์ยุติธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กระทรวงยุติธรรม ให้ประสานงานกับยุติธรรมจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอรับการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

credit:siamnews.com

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *