กดจุด ลดความอ้วนแบบแพทย์แผนจีน พุงหายไม่ต้องใช้ยา

วิธีการนวดกดจุดลดอ้วน การนวดกดจุดนั้นสามารถนวดได้หลากหลายวิธีในที่นี้ขอแยกตามอวัยวะที่ใช้ในการออกแรงสำหรับการนวด แบ่งเป็น 4 แบบดังนี้ การนวดกดจุดด้วยกำปั้น เป็นการนวดกดจุดที่ได้ผลดีในบริเวณกว้าง เหมาะสำหรับบริเวณกว้างแต่ถ้าต้องการเน้นในจุดที่แคบลงก็สามารถใช้ข้อนิ้วช่วยกดจุดได้เช่นกัน การนวดกดจุดด้วยนิ้วโป้ง เป็นการนวดกดจุดที่ต้องการเน้นเฉพาะจุด และต้องการความแรงถึงเส้นข้างในโดยใช้หัวนิ้วโป้งกดลงไปที่จุดเป้าหมายแรงๆ

การนวดกดจุดด้วยสันมือ เป็นการนวดกดจุดลงไปบริเวณที่่มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมากๆ เช่น หน้าท้อง , ต้นขา การนวดกดจุดด้วยส้นเท้า เป็นการนวดกดจุดที่ใช้ในกรณีที่ใช้มือกดแล้วไม่ได้ผล หรือกับคนที่มีไขมันมากๆ ต้องการความแรงในการกดมากกว่าปกติ เหมาะสำหรับตำแหน่งที่กดด้วยมือได้ยาก – ตำแหน่งสำหรับใช้กดจุดลดความอ้วน  #1. ตำแหน่งกระดูกใต้ตาและใบหู เป็นการนวดครึงเบาบริเวณกระดูกใต้ตา และกระดูกหูทั้ง 2 ข้าง โดยให้คลึงสลับกันไปมาประมาณ 10 วินาทีต่อการนวดแต่ละแบบ ทำสลับกันไปแบบนี้ประมาณ 5-6 ครั้งก็พอ

#2. ตำแหน่งบริเวณไหปลาร้า นวดโดยการใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางกดลงไปบริเวณไหปลาร้า โดยไล่กดไปแนวของไหปลาร้าไปเรื่อยๆ กดจากด้านในออกไปด้านนอก และกดจากด้านนอกกลับเข้ามาด้านใน ทำไปมาประมาณ 10 ครั้งก็พอ โดยการกดจุดบริเวณไหปลาร้านั้นจะช่วยลดความอยากกินอาหารลงไปได้ ทำให้เรากินอาหารได้น้อยลง  #3. ตำแหน่งเส้นกลางหลังใกล้เอว ให้เราใช้หลังมือเคาะบริเวณเส้นกลางหลังใกล้เอวประมาณ 1 นาที จากนั้นก็ใช้นิ้วมือทั้ง 2 ข้างกดไปบริเวณระหว่างลิ้นปี่และสะดือค้างไว้ประมาณ 3 วินาที กดแล้วก็ปล่อยอย่างนี้ประมาณ 10 ครั้งก็สามารถช่วยลดความอยากกินของเราไปได้มาก เมื่อกินน้อยน้ำหนักตัวก็จะน้อยลงตามไปด้วย

การกดจุที่ใบหูด้วยเมล็ดผักกาด เป็นการกดจุดโดยใช้เมล็ดผักกาดที่ผ่านการฆ่าเชื้อและอบแห้งมาแล้ว มาติดที่ใบหูด้วยกระดาษกาว ติดไว้สัก 3-4 จุดจะได้นวดได้ง่ายๆ จากนั้นก็ให้นอนนวดใบหูคลึงไปเบาๆกดไปเรื่อยโดยทำสลับกันไปมาซ้ายขวาโดยให้ทำก่อนกินข้าวทุกมื้อ ทำติดต่อกันนาน 3 สัปดาห์โดยจะต้องเกาะกระดาษกาวออกและล้างใบหูให้สะอาดในทุก 1 สัปดาห์ จะช่วยกระตุ้นประสาทเพื่อลดความอยากกินอาหารลง ทำให้กินอาหารได้ลงในทุกๆสัปดาห์

การกดจุดเพื่อลดความอ้วนนั้นจะเป็นการกดเพื่อไปกระตุ้นที่ระบบประสาทในการอยากอาหาร เพื่อสั่งการให้เราอยากกินอาหารน้อยลง แต่ก็ไม่ใช่เบื่ออาหารไปซะทีเดียว เพียงแต่จะทำให้เรารู้สึกว่ากินแล้วอิ่มเร็วขึ้นก็เลยทำให้กินน้อยลงไปด้วย เมื่อกินได้น้อยลงก็แน่นอนล่ะสามารถช่วยลดความอ้วนได้ตามที่เราต้องการด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสอด้วย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเพื่อหุ่นสวยๆของเรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *